Chuyên mục “Người thật, việc thật” (Tập 18)

Chào mừng bạn đến với chuyên mục “Người thật, việc thật”. Đây là chuỗi bài viết giúp các bạn đọc có cơ hội được lắng nghe, phân tích các câu chuyện “thật”, từ những trải nghiệm “thật”, của những con người “thật” khi học và áp dụng kiến thức Kỳ Môn Độn Giáp áp vào cuộc sống của mình

Kỳ Môn Độn Giáp có thể áp dụng để xem Bát tự của một người – điều mà chắc hẳn ai đang tìm hiểu về Kỳ Môn cũng biết. Thế nên có bao giờ bạn thắc mắc làm cách nào mà Kỳ Môn Độn Giáp làm được điều đó? Hãy cùng đọc bài viết này nhé!

Đây là câu chuyện của anh James – một khách hàng của thầy Dougles Chan. Anh ấy đã thắc mắc về Bát tự của đời mình và tìm đến thầy Dougles Chan để nhờ thầy giải mã. James đã chia sẻ rằng anh ấy sinh vào 14:30, ngày 6 tháng 7 năm 1994. Từ đó, thầy Dougles Chan đã lập biểu đồ Kỳ Môn Độn Giáp và lần lượt phân tích ở các khía cạnh khác nhau.

Đầu tiên, thầy phân tích về tính cách của anh James. Thầy chia quãng đời của anh ấy thành 2 giai đoạn: từ khi sinh ra đến năm khoảng 35 tuổi, và từ 35 tuổi đến hết.

Tại sao lại có 2 giai đoạn tính cách? Bạn biết đó, càng lớn, ta lại càng thay đổi nhờ vào những trải nghiệm khi còn trẻ.

+Giai đoạn 1: Từ khi sinh ra đến năm khoảng 35 tuổi:

James là một người rất hoạt ngôn. Anh ấy có khả năng ăn nói rất tốt. Nhờ đó, James có thể phát triển tốt ở lĩnh vực bán hàng hoặc tiếp thị. Đồng thời, anh ấy có khả năng lãnh đạo, quản lý tốt. James biết cách quản lý nhân viên sao cho mọi việc đều được hoàn thành suôn sẻ, khiến mọi người phải nể trọng anh ấy. Tuy nhiên, anh ấy lại khá cứng đầu, sẽ rất khó để khiến anh ấy thay đổi lập trường của mình.

+Giai đoạn 2: Từ 35 tuổi đến hết:

Sau độ tuổi 35, James dần không muốn bon chen, bận rộn với công việc nữa. Anh ấy sẽ có xu hướng muốn được nghỉ ngơi, yên tĩnh và dành thời gian để chăm sóc cho gia đình của mình. Đồng thời, ở giai đoạn này, James bắt đầu chi tiêu nhiều hơn, anh ấy sẽ sử dụng hết số tiền mình kiếm được khi còn trẻ.

Tiếp theo, thầy Dougles Chan phân tích về sự nghiệp của anh James.

Xét về mối quan hệ Ngũ Hành, khi còn trẻ, James đối mặt với rất nhiều trở ngại và khó khăn trong sự nghiệp. Tuy nhiên, khi anh ấy khoảng từ 30 đến 40 tuổi, sự nghiệp của anh ấy sẽ suôn sẻ và thành công hơn.

Câu hỏi tiếp theo: James có phù hợp với công việc tự kinh doanh không?

Thầy Dougles Chan nói rằng xét về mặt mối quan hệ Ngũ Hành, khi còn trẻ, công việc kinh doanh (Kim) tương sinh với anh ấy (Thủy). Nghĩa là, anh ấy sẽ rất thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Sau 30 đến 40 tuổi, anh ấy vẫn có thể làm tốt công việc của mình tuy nhiên, không còn được dễ dàng như khi còn trẻ. James phải nỗ lực nhiều hơn ở độ tuổi này để có thể kiếm được nhiều lợi nhuận.

Và đó là ứng dụng của Kỳ Môn Độn Giáp dùng để giải mã Bát tự của một người. Bạn có thắc mắc Bát Tự của mình như thế nào không? Hãy đón chờ các bài viết tiếp theo nhé!