CÁC TRƯỜNG PHÁI KỲ MÔN ĐỘN GIÁP KHÁC NHAU, BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Có thể bạn chưa biết, Kỳ Môn Độn Giáp ban đầu vốn là một phương pháp để giành chiến thắng trong trận chiến trong lịch sử. Đây được coi là tuyệt chiêu bí mật của các nhà lãnh đạo Trung Quốc vì Kỳ Môn Độn Giáp đã cung cấp cho họ phương hướng, thời gian và cách thức chính xác để tấn công kẻ thù. Trải qua nhiều thế kỷ, phương pháp này dần trở nên phổ biến và hiện đang được sử dụng như một công cụ giúp người đọc biểu đồ Kỳ Môn Độn Giáp có một cuộc sống tốt đẹp cả về sức khỏe tinh thần và thể chất cũng như trong kinh doanh, tài chính. 

Vậy tại sao nhìn vào biểu đồ Kỳ Môn Độn Giáp ta lại biết được thời điểm chính xác cho các quyết định quan trọng?

Câu trả lời là do nguyên lý hoạt động của Kỳ Môn: “Một giờ cụ thể trong ngày + phương hướng cụ thể + hành động cụ thể = đảm bảo thành công”. Kỳ Môn Độn Giáp cung cấp cho người đọc thông tin chi tiết và hiểu biết sâu sắc về mối quan hệ giữa Không gian, Thời gian và Năng lượng chung. Từ đó, có 4 trường phái Kỳ Môn Độn Giáp khác nhau:

1. Trường phái Kỳ Môn theo năm 年 家 奇门 Nianjia Qimen

2. Trường phái Kỳ Môn theo tháng 月 家 奇门 Yuejia Qimen

3. Trường phái Kỳ Môn theo ngày 日 家 奇门 Rejia Qimen

4. Trường phái Kỳ Môn theo giờ 时 家 奇门 Shijia Qimen

Mọi người thường tính toán bằng cách sử dụng Năm gốc (hay còn gọi là năm cơ sở), nhưng khi các yếu tố của thế giới dần thay đổi theo thời gian, mọi người chuyển sang một thước đo có đơn vị nhỏ hơn và chính xác hơn. Đó là Trường phái Kỳ Môn theo giờ. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta chỉ thảo luận về Trường phái Kỳ Môn theo giờ, và nó cũng được chia thành 2 loại cơ bản:

1. Phương pháp Chai Bu (拆 補)

2. Phương pháp Zhi Ren (值 潤)

Trước đây đã có nhiều tranh cãi về phương pháp tính không hợp lý của phương pháp 值 潤 (ZhiRun). Vì vậy, hệ thống 拆 補 (ChaiBu) ngày càng phát triển và được mọi người tin dùng.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về Phương pháp Chai Bu (拆 補):

  • Đây là phương pháp cung cấp nhiều độ chính xác cao so với nhiều phương pháp siêu hình khác của Trung Quốc.
  • Phương pháp này chia thời gian thành 2 đơn vị là giờ và phút..
  • Không liên quan đến bất cứ điều gì huyền bí hay tôn giáo
  • Cung cấp một cái nhìn tổng quan về năng lượng hiện tại của trời, đất, con người may mắn với thời gian và không gian.
  • Phương pháp này được chia thành không gian 2 giờ, trong một ngày 24 giờ, sẽ có 12 khe. (Nghĩa là, một ngày 12 khe, mỗi khe lại chứa 2 giờ đồng hồ. Từ đó, chúng ta có không gian 2 giờ). 

[Hãy lưu ý rằng cũng có nhiều biến thể khác của Kỳ Môn Độn Giáp cùng với các các kỹ thuật khác nhau. Vì vậy, điều rất quan trọng là bạn phải tìm ra một phương pháp phù hợp với mình.]

Bây giờ, bạn đã có cái nhìn tổng quan về một trong bốn trường phái của Kỳ Môn Độn Giáp. Tôi nghĩ bạn nên biết thêm những lưu ý để học cũng như áp dụng thuật ngữ chính xác hơn, cải thiện cuộc sống của mình hiệu quả hơn.

  • Độc được biểu đồ Kỳ Môn là một kỹ năng, bạn càng luyện tập nhiều, bạn sẽ càng thành thạo hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn thực hành đúng. Nghĩa là, bạn phải nắm vững các kiến ​​thức cơ bản vì đây là nền tảng giúp bạn học cao hơn và chuyển sang kiến ​​thức chuyên sâu hơn. 
  • Đối với Kỳ Môn Độn Giáp, bạn không nên học một cách vội vàng, bạn phải học từ từ và cẩn thận. Hãy nhớ rằng “chậm mà chắc”.
  • Bạn có biết luật hấp dẫn? Tức là sức mạnh vũ trụ sẽ mang đến cho bạn những gì bạn thực sự tin tưởng và mong muốn điều đó xảy ra. Thế nên, bạn phải đặt niềm tin vào độ chính xác và hiệu quả mà Kỳ Môn mang lại cho bạn. Chỉ khi đó, niềm tin mới có thể trở thành động lực, giúp bạn học tập năng suất và hiệu quả hơn nữa.
  • Một mẹo nhỏ giúp bạn hứng thú hơn là hãy rủ một người bạn đồng hành cùng. Tôi tin rằng người bạn đó  sẽ giúp bạn ôn lại kiến ​​thức hoặc cùng bạn đưa ra những góc nhìn mới về Kỳ Môn Độn Giáp.

Đối với bất kỳ môn học nào cũng vậy, bạn phải tự mình tìm ra phương pháp và ý chí quyết tâm để có thể học tốt nhé!