CHUYÊN MỤC “NGƯỜI THẬT, VIỆC THẬT” (Tập 17)

Chào mừng bạn đến với chuyên mục “Người thật, việc thật”. Đây là chuỗi bài viết giúp các bạn đọc có cơ hội được lắng nghe, phân tích các câu chuyện “thật”, từ những trải nghiệm “thật”, của những con người “thật” khi học và áp dụng kiến thức Kỳ Môn Độn Giáp áp vào cuộc sống của mình.

Hôm nay, tôi sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện về một vị khách đã đến tìm thầy Dougles Chan và hỏi thầy ấy về việc đầu tư của mình nhé! Nhờ sự hỗ trợ của thầy mà vị khách ấy đã tránh được thua lỗ đáng kể đấy!

Vào 12:50, ngày 18/01/2019, đã có một vị khách là Helen nhờ thầy Dougles tư vấn xem liệu cô ấy có nên mua lại một nhà hàng và thử sức với lĩnh vực này hay không.

Thầy Dougles đã lập biểu đồ Kỳ Môn Độn Giáp và tìm xem đâu là câu trả lời về tình hình chung nếu Helen bắt đầu kinh doanh lĩnh vực nhà hàng.

Thầy cho biết rằng việc kinh doanh của Helen thật sự sẽ không suôn sẻ và gặp nhiều bất trắc. Nếu cô ấy vẫn quyết định thực hiện dự án này thì đây sẽ là một quyết định quá vội vàng và bồng bột.

Tiếp đến, thầy cũng đề cập đến tình hình lợi nhuận từ việc kinh doanh của Helen.

Thầy nói rằng Helen sẽ thu được rất nhiều lợi nhuận từ công việc này tuy nhiên số tiền ấy sẽ chẳng giữ được bao lâu cả. Nghĩa là, chẳng mấy chốc, lợi nhuận khổng lồ sẽ bị mất đi. Helen sẽ phải dùng số tiền ấy để chi trả cho những thứ khác và tóm lại là cô ấy sẽ không thu được lợi ích gì từ công việc này. Mọi nỗ lực của Helen sẽ không có nghĩa lý gì. Vì kết quả cuối cùng vẫn là thua lỗ. Thậm chí, nhà hàng của cô ấy sẽ phá sản.

Vật thầy Dougles Chan đã khuyên Helen như thế nào?

Thầy khuyên cô ấy không nên mua lại và đầu tư nhà hàng này vì ông ấy không muốn Helen sẽ bị sa vào mất mát tài chính.

Và kết quả thực tế là?

6 tháng trôi qua, Helen đã kể với thầy rằng đã có người khác mua lại nhà hàng ấy. Tuy nhiên, tình hình kinh doanh lại không khả quan, nhà hàng đã phải đóng cửa và người chủ ấy phải gánh một số nợ khổng lồ. Helen đã rất biết ơn thầy vì đã giúp cô ấy tránh được rủi ro ấy.

Bạn thấy đó, Kỳ Môn Độn Giáp  quả thật rất hiệu quả đúng không? Nhờ đó mà ta có thế tránh được tối đa các sự việc không may mắn. Cám ơn bạn vì đã dành thời gian nghe tôi kể câu chuyện này. Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết sau.