Chuyên mục “Người thật, việc thật” (Tập 24)

 Chào mừng bạn đến với chuyên mục “Người thật, việc thật”. Đây là chuỗi bài viết giúp các bạn đọc có cơ hội được lắng nghe, phân tích các câu chuyện “thật”, từ những trải nghiệm “thật”, của những con người “thật” khi học và áp dụng kiến thức Kỳ Môn Độn Giáp áp vào cuộc sống của mình

Ở tập 24, ta sẽ cùng lắng nghe xem thầy Dougles Chan phân tích Bát tự của một người thông qua biểu đồ Kỳ Môn Độn Giáp như thế nào nhé.

Sau khi biết được giờ sinh và ngày sinh của Alex (17 tháng 1 năm 1992), thầy Dougles Chan đã lập biểu đồ Kỳ Môn Độn Giáp cho anh ấy và lần lượt phân tích.

Đầu tiên, thầy phân tích về tính cách tổng quan của Alex. Thầy chia quãng đời của anh ấy thành 2 giai đoạn: từ khi sinh ra đến năm khoảng 35 tuổi, và từ 35 tuổi đến hết.

+Giai đoạn 1: Từ khi sinh ra đến năm khoảng 35 tuổi:

Ở giai đoạn này, Alex có khả năng để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba. Anh ấy biết cách dẫn dắt đội nhóm của mình. Anh ấy là một người hướng ngoại, hay mơ mộng và đôi khi lại cứng đầu. Tuy nhiên, anh ấy lại là người dễ bị lo lắng dù đó là chuyện nhỏ nhất. Đồng thời, anh ấy cũng là người không thích tranh đấu, ganh đua với người khác.

+Giai đoạn 2: Từ 35 tuổi đến hết:

Đến độ tuổi này, Alex vẫn là một người lãnh đạo tốt. Anh ấy thích chỉ đạo người khác hơn là nghe lệnh từ người khác. Anh ấy rất cởi mở và sẵn sàng đón nhận các ý kiến từ người khác. Tuy nhiên, Alex lại rất dễ mất bình tĩnh và nóng giận. 

Sau đó, thầy xem về tình hình hôn nhân của Alex.

Trước 35 tuổi, Alex là một người muốn kiểm soát cuộc hôn nhân cũng như người vợ của mình. Chính vì thế anh ấy sẽ làm cho đối phương cảm thấy ngột ngạt. Sau 35 tuổi, anh ấy sẽ cảm thấy mệt mỏi với cuộc hôn nhân này. Việc anh ấy có ly hôn hay không là phụ thuộc và sự lựa chọn của anh ấy. Tuy nhiên, trong ô đại diện cho cuộc hôn nhân này có xuất người phụ nữ thứ ba.

Tiếp đến, thầy Dougles Chan phân tích về sự nghiệp kinh doanh của Alex.

Trong sự nghiệp kinh doanh, Alex sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhưng nhờ vào năng lực và tính cách hiện tại, anh ấy vẫn có thể vượt qua được. Việc kinh doanh của Alex không mang lại cho anh ấy quá nhiều tiền nhưng nhìn chung vẫn có lợi nhuận. Bên cạnh đó, Alex cũng thích hợp làm việc với nữ giới hơn. 

Nếu anh ấy không muốn mở công ty riêng mà muốn đi làm thuê cho người khác thì sao?

Khi còn trẻ khoảng trước 35 tuổi, anh ấy sẽ rất có nhiều cơ hội nếu chọn đi làm thuê cho người khác. Anh ấy sẽ gặp được nhiều người hỗ trợ và dẫn dắt trong sự nghiệp. Sau độ tuổi 35, Alex sẽ còn thành công hơn nữa với sự nghiệp của mình. So với việc đi làm thuê và tự kinh doanh, thầy Dougles Chan khuyên Alex nên đi làm thuê ở các công ty lớn. 

Và đó là câu chuyện của ngày hôm nay. Cám ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết này. hẹn gặp bạn ở các bài viết sau.