Chuyên mục “Người thật, việc thật” (Tập 26)

 Chào mừng bạn đến với chuyên mục “Người thật, việc thật”. Đây là chuỗi bài viết giúp các bạn đọc có cơ hội được lắng nghe, phân tích các câu chuyện “thật”, từ những trải nghiệm “thật”, của những con người “thật” khi học và áp dụng kiến thức Kỳ Môn Độn Giáp áp vào cuộc sống của mình

Xin chào mọi người, tôi là Kiều Duyên. Tôi đã tham gia khóa học Kỳ Môn Độn Giáp của thầy Dougles Chan được gần 2 tháng rồi. Trong thời gian đó tôi đã gặp một vài khó khăn trong việc học và đã thử lên xem các chia sẻ của thầy về cách học tốt hơn. Thế là tôi bắt gặp được một bài viết gợi ý rằng tôi nên tìm một người bạn nào đó học cùng. Sau khi đọc bài viết đó, tôi đã lập tức thực hành thử. Tôi bắt chuyện làm quen với một người bạn tên là Hoa. Bạn ấy cũng gặp các khó khăn trong việc học như không thể nhớ được hết các kiến thức về Kỳ Môn Độn Giáp là lượng kiến thức mỗi ngày khá nhiều và khó. Cả hai chúng tôi đã rủ nhau cùng xem lại video lớp học của thầy Dougles Chan và cùng bàn luận về các case study. Bạn biết không, phương pháp này cực kì hiệu quả.

Nhờ có Hoa học cùng mà tôi đã ghi nhớ kiến thức được lâu hơn. Cả hai chúng tôi đã khảo lý thuyết cho nhau và cùng chia sẻ các phương pháp học cho nhau. Bên cạnh đó, trước khi nghe thầy Dougles Chan giải mã các case study, chúng tôi luôn cùng nhau thảo luận trước. Chúng tôi lắng nghe các quan điểm của nhau. Việc làm này không chỉ giúp tôi nhớ bài lâu hơn mà còn có thêm các góc nhìn mới về một khía cạnh của vấn đề.  Hoa luôn có những cách nhìn nhận vấn đề và kinh nghiệm sống khác tôi. Ngược lại, tôi cũng có các suy nghĩ và trải nghiệm khác bạn ấy.

Sau hơn 2 tuần học cùng nhau, chúng tôi đã cảm nhận được hiệu quả rõ rệt từ phương pháp này. Bên cạnh việc học, Hoa và tôi còn trò chuyện thêm về các vấn đề trong cuộc sống. Chúng tôi tâm sự với nhau về công việc, tình bạn, học tập v.v… Nhờ đó, bây giờ tôi như có thêm một người bạn mới vậy. Người bạn này không chỉ giúp đỡ tôi trong học tập mà còn cả những vấn đề khác trong cuộc sống.

Bạn thấy đó, việc kiếm một người bạn để học cùng là rất hiệu quả. Tôi nghĩ phương pháp này không chỉ có ích đối với bộ môn Kỳ Môn Độn Giáp mà còn đối với tất cả các môn học khác. thế nên, nếu bạn cũng đang gặp khó khăn trong việc học như tôi, thì hãy áp dụng phương pháp này nhé. tôi tin rằng bạn sẽ bất ngờ với tính hiệu quả của nó đấy!

Join The Discussion

Compare listings

Compare