LỊCH SỬ CỦA QI MEN DUN JIA

Phương pháp luận Kỳ Môn Độn Giáp có thể được áp dụng trong thế giới hiện đại khi cần đưa ra các quyết định về sự nghiệp, các mối quan hệ, sức khỏe, du lịch và các vấn đề khác. Nó làm tăng khả năng thành công và cũng cho phép người đọc khám phá tiềm năng trong bản thân và những người khác.

Trở về quá khứ, liệu Kỳ Môn Độn Giáp có được sử dụng trong các trận chiến của các anh hùng? Để biết điều đó, chúng ta hãy quay trở lại nguồn gốc của QiMen.

LỊCH SỬ CỦA QI MEN DUN JIA

Truyền thuyết về Hiên Viên Hoàng Đế

Khi xưa, khoảng 5000 năm trước, có một vị Hiên Viên Hoàng Đế, người đã sử dụng phương pháp Kỳ Môn Độn Giáp để đánh bại quân xâm lược, Xi Vưu (蚩尤). Theo truyền thuyết, Xi Vưu là một bậc thầy của thuật Âm Dương và có thể hô mưa gọi gió. Người ta cũng nói rằng hắn ta có một cái đầu mạnh như đồng và cánh tay chắc như sắt, giúp hắn luôn bất khả chiến bại. Ngay khi Hoàng đế chuẩn bị nhượng bộ kẻ thù, mẹ Cửu Thiên Huyền Nữ (九天 玄女) xuất hiện và dạy cho ông kiến ​​thức về Kỳ Môn. Kết quả là, ông đã đánh bại kẻ thù và bảo vệ người dân của mình là kết quả của ý tưởng mới và có giá trị này.

Gia Cát Lượng

Gia Cát Lượng là Tể tướng Thục Hán (181–234; bính âm: Zhg Liàng) của Trung Quốc trong thời Tam Quốc. Ông thường được công nhận là chiến lược gia vĩ đại nhất và thành tựu nhất trong thời đại của mình. Tương truyền rằng ông đã sử dụng kỹ thuật trong Kỳ Môn Độn Giáp để giành chiến thắng trong các trận chiến.

  • Dùng thuyền rơm để mượn tên từ quân thù

Trước trận chiến Xích Bích, Gia Cát Lượng đã đến thăm trại Ngô để hỗ trợ Chu Du. Chu Du ghen tị với Gia Cát Lượng vì tài năng của ông. Không những vậy, Chu Du còn coi Gia Cát Lượng là mối nguy cho nước Đông Ngô. Trong lúc Giang Đông thiếu thốn trang bị, Chu Du buộc Gia Cát Lượng trong thời gian ngắn phải chế tạo đủ 100.000 mũi tên. Ngoài việc muốn bổ sung quân trang, mục đích chính của Chu Du là muốn trừ khử ông, vì Chu Du cho rằng điều này là không thể. Tuy nhiên, Gia Cát Lượng chỉ cần ba ngày là có thể kiếm được hơn 100.000 mũi tên, khiến Chu Du khiếp sợ.

Chuyện kể rằng, Gia Cát Lượng yêu cầu 20 chiếc thuyền lớn, mỗi chiếc do một vài binh sĩ điều khiển và chất đầy những hình giống người bằng rơm. Ông chỉ đạo quân đội của mình đánh trống trận và hô lệnh để mô phỏng âm thanh của một cuộc tấn công. Lính Ngụy lao ra đón “cuộc tấn công” nhưng không thể nhìn xuyên qua lớp sương mù và bắn những loạt tên vào tiếng trống. Nhiều mũi tên bị mắc vào rơm và nhanh chóng xuyên qua các hình rơm. Nhờ vậy, anh dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ mà Chu Du giao cho.

Gia Cát Lượng được cho là có thể làm được nhiệm vụ này là do ông đã vận dụng kiến ​​thức về Kỳ Môn  của mình để xác định thời điểm chính xác cũng như hướng đi thích hợp của sương mù sông.

  • Trận chiến Xích Bích (赤壁 之 戰)

Hơn nữa, chiến thắng của Gia Cát Lượng trong trận Xích Bích đã gây được tiếng vang từ xa xưa. Nhiều người vẫn thắc mắc làm cách nào mà anh lại đánh bại được quân của Tào Tháo. Để đạt được điều này chỉ có thể sử dụng gió đông để phóng những mũi tên lửa. Tuy nhiên, việc xác định hướng gió đông không phải là điều dễ dàng. Để làm được điều này, Gia Cát Lượng đã áp dụng những hiểu biết của mình về Kỳ Môn và kết quả là ông đã giành được chiến thắng vang dội. Cho đến tận ngày nay, chiến thắng này vẫn còn là một ẩn số đối với nhiều người.

Mao Trạch Đông

毛泽东 Máo Zédōng (26 tháng 12 năm 1893 – 9 tháng 9 năm 1976) là nhà cách mạng, nhà lý luận chính trị và nhà lãnh đạo cộng sản Trung Quốc. Ông đã lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (CHND Trung Hoa) từ khi thành lập năm 1949 cho đến khi ông qua đời năm 1976. Qi Men có thể đã giúp ông duy trì sức mạnh quân sự của mình.

Có tin đồn rằng Mao thực sự đã sử dụng Kỳ Môn Độn Giáp để giành chiến thắng trong trận chiến với Kuomintang. Trong một số trận chiến, Mao Trạch Đông thực sự đã quyết định thời gian và phương hướng thực sự để triển khai quân đội, đó là chữ ký của Kỳ Môn Độn Giáp.

Hơn nữa, nhiều chỉ huy có đầu óc chiến lược khác đã hiểu và sử dụng Kỳ Môn khi chỉ đạo các chiến dịch quân sự của họ. Những người này bao gồm Khương Tử Nha, Lưu Bá Ôn, Trương Lương, v.v …

Kỳ Môn Độn Giáp được nhắc đến trong các tài liệu lịch sử và việc sử dụng nó luôn mang lại ưu thế quân sự chiến lược cho phe này hay phe khác. Ngoài ra, phương pháp này đã giúp các nhà lãnh đạo có tư duy tương lai trong quá khứ thống nhất thành công Trung Quốc và hình thành đất nước mà chúng ta biết ngày nay.

Join The Discussion

Compare listings

Compare